Cách nhận biết dấu hiệu xuất huyết não nhanh và chính xác nhất

Dấu hiệu xuất huyết não bao gồm: đau đầu dữ dội, tay chân cùng một bên suy giảm chức năng; buồn nôn, mất ý thức, nhìn không rõ; miệng méo, không thể nói chuyện…

Các biến chứng xuất huyết não để lại cho người bệnh sau phục hồi rất nặng, gây nhiều trở ngại trong cuộc sống. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Ancung.net xin giới thiệu tới quý bạn đọc cách nhận biết dấu hiệu xuất huyết não nhanh và chính xác nhất.

Xuất huyết não có thể phát bệnh ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi

Bệnh xuất huyết não rất bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao hơn 2 lần so với tai biến mạch máu não. Bệnh xuất hiện đột ngột, rất nhanh và dữ dội trong bất kì hoàn cảnh nào cũng có thể xảy ra: khi người bệnh cố gắng cân bằng tâm lý và thể lực để thư giãn, hoặc khi căng thẳng stress làm việc, hoặc đang sinh hoạt bình thường mà bệnh tự phát dẫn tới ngã quỵ, hôn mê, liệt nửa người. Thậm chí có những trường hợp, xuất huyết não bộc phát ngay khi đang ngủ hoặc khi vừa ngủ dậy. Do đó, đây là chứng bệnh không thể xem nhẹ hay chủ quan được.

Cách nhận biết dấu hiệu xuất huyết não

Bệnh xuất huyết não có các dấu hiệu nhận biết khác nhau, tùy thuộc vào vị trí chảy máu và mức độ nghiêm trọng của chảy máu, số lượng mô não bị tổn thương. Các triệu chứng xuất huyết não có thể đến đột ngộ hoặc diễn tiến từ từ.

Các dấu hiệu nhận biết xuất huyết não thường gặp bao gồm: Đột ngột đau đầu dữ dội, tay chân cùng một bên suy giảm chức năng; buồn nôn, ý thức không tỉnh táo, nhìn không rõ; miệng khó hoặc không thể cử động để nói chuyện…

Theo các chuyên gia y tế Mỹ hướng dẫn người dân nhận biết biểu hiện của tai biến mạch máu não theo quy tắc FAST: F- Face – Mặt: triệu chứng méo mặt so với bình thường; A – Arm – Tay: Chân tay mệt mỏi, có thể liệt tứ chi; S – Speech – Giọng nói: Bỗng dưng người bệnh có biểu hiện méo tiếng, nói ngọng hoặc không thể nói được; T – Telephone – Điện thoại: Khi có các biểu hiện trên càn gọi ngay cấp cứu.

Cách phòng ngừa xuất huyết não tại nhà

Xuất huyết não tuy có diễn tiến đột ngột nhưng thực chất là hệ quả của một quá trình sinh hoạt không hợp lý: ăn uống thiếu khoa học, không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, lười tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể lực, sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm, mắc bệnh tiểu đường, mất ngủ, đau nửa đầu, rối loạn mỡ máu… Những nguyên nhân này khiến cho xuất huyết não có cơ hội phát bệnh, dẫn đến các di chứng xuất huyết não không đáng tiếc sau đó.

Vì vậy, để phòng ngừa xuất huyết não, TS.Nguyễn Thế Hùng – Cán bộ tư vấn y khoa Công ty Dược phẩm Đông Á khuyến cáo, bạn hãy chăm sóc tốt não bằng thói quen ăn uống sinh hoạt khoa học, hợp lý; sử dụng các thực phẩm có khả năng chống lại gốc tự do như Tỏi đen – Tỏi Kim Cương Đông Á để bảo vệ mạch máu, tránh hình thành xơ vữa mạch máu và cục máu đông; giúp can thiệp tận gốc nguy cơ đột quỵ não.

Bên cạnh đó, để đề phòng trường hợp không cấp cứu kịp thời khi có người nhà bị xuất huyết não, mỗi gia đình nên dự trữ tối thiểu 01 viên An cung ngưu hoàng hoàn để sử dụng ngay khi cần thiết.

An cung ngưu hoàng hoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường

Sản phẩm do công ty TNHH Thương Mại Dược phẩm Đông Á phân phối trên phạm vi toàn quốc

Hotline: 19001756

Nếu bạn chưa tìm được điểm bán gần nhất, vui lòng click VÀO ĐÂY để đặt hàng Online

an cung ngưu hoàng hoàn                an cung ngưu hoàng hoàn                 an cung ngưu hoàng hoàn

Đánh giá:

Bình luận

KIỂM TRA HÀNG CHÍNH HÃNG

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA

Chuyên gia tư vấn

Lê Thị Minh - Bác sĩ chuyên khoa I

VIDEO

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn - Dược Đông Á