Bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn – Thần dược cấp cứu đột quỵ não

Bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn được bào chế lần đầu tiên cách đây khoảng 380 năm, từ các nguyên liệu rất quý, xưa kia chỉ dùng cho vua quan trong triều đình, có tác dụng cấp cứu cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não.

Mô tả bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc cổ truyền, do danh y Từ Huy Thông, vị Ngự y chuyên lo chăm sóc sức khỏe cho Hoàng đế Sùng Trinh – vị vua cuối cùng đời nhà Minh bào chế lần đầu tiên. Đến thời nhà Thanh, bài thuốc tiếp tục được kế thừa và phát triển bởi danh y tự Cúc Thông, chữa được nhiều ca bệnh hiểm nghèo.

bai thuoc an cung nguu hoang hoan

Xạ hương tự nhiên là thành phần khác biệt nhất có trong thành phần bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàng

Bài thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có thành phần như sau: Ngưu hoàng, Uất Kim, Tê giác, Hoàng Cầm, Hoàng Liên, hùng Hoàng, Sơn chi, Chu sa, Mai phiến, Xạ hương và Trân châu. Trong sách ghi cách bào chế là: Các vị tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo. Với kết cấu của bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn được luận giải như sau:

Vì đều được bào chế từ các nguyên liệu quý hiếm, nên trước đây, bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn chỉ các vua quan triều đình mới sử dụng.

Tại sao An cung ngưu hoàng được coi là “Thần dược” cấp cứu đột quỵ não?

Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là một chứng bệnh khởi phát đột ngột hay cấp tính, người bệnh đột nhiên hôn mê, ngã lăn bất tỉnh (đột quỵ) miệng mắt méo lệch hoặc bán thân bất toại (một nửa người không theo ý muốn) tứ chi không cử động được, nói khó, nói ngọng, rối loạn ngôn ngữ.

Đây là chứng bệnh, có thể khiến 30% số bệnh nhân tử vong khi phát bệnh, số còn lại khoảng 70 -80% sống sót nhưng có di chứng từ nhẹ đến nặng, tùy thuộc vào khu vực bị tổn thương của não mà triệu chứng biểu hiện ra ngoài. Ví dụ như méo mặt, nói nhịu, nói khó, hoặc không hiểu lời nói, yếu một tay hoặc một chân, liệt nửa người hoặc liệt tứ chi, rối loạn cơ vòng gây đại tiểu tiện không tự chủ…

Như vậy có thể nói, mọi trường hợp tai biến mạch máu não đều được coi là cần phải cấp cứu ngay vì “thời gian là não”. Nếu không được cấp cứu kịp thời bệnh nhân sẽ gánh chịu những di chứng nặng nề, thậm chí tử vong.

Bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn là phương thuốc cổ truyền, đã được nhiều cơ quan chức năng kiểm định và chứng nhận chất lượng, hiệu quả với tác dụng chính là trấn kinh an thần, khai khiếu… tăng cường khả năng thông mạch, phục hồi tri giác:

  • Phục hồi tình trạng mất ý thức
  • Giảm tổn thương tế bào thần kinh, phục hồi các tế bào đã tổn thương
  • Tránh các di chứng sau tai biến mạch máu não, viêm não…
  • Hạ nhiệt, giải độc

Với các tác dụng trên bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn được coi là thần dược cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, loại thuốc cấp cứu Đông y truyền thống giúp giảm các di chứng sau tai biến mạch máu não, giảm tử vong do tai biến mạch máu não gây ra.

Cũng chính vì lý do này mà với những bệnh nhân có nguy cơ có tai biến mạch máu não nên có sẵn trong nhà viên An cung ngưu hoàng hoàn để có biện pháp xử lý kịp thời khi tai biến mạch máu não xảy ra.

Hướng dẫn mua bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng

Tại Việt Nam, Tập Đoàn Đông Á là đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối chính hãng hai dòng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn:

  • An cung ngưu hoàng hoàn Vân Nam do xí nghiệp dược phẩm TengYao Vân Nam Trung Quốc sản xuất, giá bán 1.2 triệu đồng/viên, tuổi thọ sản phẩm 48 tháng.

Luôn đảm bảo mang đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất, phòng tránh hàng giả kém chất lượng, ngay từ những năm 2000, Tập đoàn Đông Á là đơn vị dược phẩm đầu tiên áp dụng công nghệ chống giả kĩ thuật số. Trên bao bì mỗi sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn do Dược Đông Á phân phối có tem chống giả. Quý độc giả có thể tham khảo hướng dẫn cách kiểm tra thuốc an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng do Tập đoàn Đông Á phân phối tại đây.

An cung ngưu hoàng hoàn do Tập đoàn Đông Á nhập khẩu, phân phối tại hơn 2000 nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể mua an cung ngưu hoàng hoàn Đông Á bằng cách mua trực tiếp tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tìm địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất tại đây.

Đánh giá:

Bình luận

KIỂM TRA HÀNG CHÍNH HÃNG

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA

Chuyên gia tư vấn

Lê Thị Minh - Bác sĩ chuyên khoa I

VIDEO

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn - Dược Đông Á