Xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí

Cập nhật : 6:16 | 19/03/2017

Đau bụng là triệu chứng đau khá phổ biến ở con người, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Với những thông tin dưới đây, bạn có thể chẩn đoán bệnh thông qua vị trí đau ở đâu.

Đau bụng bất chợt bên sườn phải

Cụ thể vị trí đau bên sườn phải, sau đó có thể lan ra những vùng khác của bụng hoặc lưng. Nguyên nhân gây nên cơn đau có thể do bạn bị sỏi mật hoặc viêm túi mật. Biện pháp ứng phó đó là nếu cơn đau kéo dài sau khi ăn đồ béo, nên đi bác sĩ khám và khám đại tràng ở đâu tốt?

Đau bụng bất chợt dưới rốn

Cụ thể cơn đau có thể lan tỏa sang hai bên rốn. Nguyên do gây nên cơn đau là do bạn bị rối loạn đường ruột, viêm nhiễm đường tiểu hoặc viêm khung chậu. Biện pháp xử trí trường hợp này là nếu cơn đau càng nặng, nên đi bác sĩ để được chẩn đoán hoặc đi cấp cứu.

Đau bụng quặn bụng bất chợt

Cụ thể hiện tượng đau bụng đại tràng là những cơn đau xuất hiện gần hạ sườn, lan xuống háng. Trường hợp này do có thể do bạn bị sỏi thận hoặc nếu kèm theo sốt có thể là viêm túi mật hoặc thận. Phương pháp xử trí trường hợp này là bạn nên uống thật nhiều nước. Nếu bạn bị sốt, nên đi bác sĩ ngay.

Có cảm giác nóng rát trong bụng

 Cảm giác nóng rát xuất hiện dưới xương ức, đặc biệt sau khi ăn. Nguyên nhân hình thành nên cảm giác này là do trào ngược thực quản. Biện pháp xử trí khi bị trào ngược dạ dày đó là bạn nên uống thuốc chống tiết axít và tránh những bữa ăn đầy chất béo. Nếu cơn đau kéo dài nhiều tuần, nên đi bác sĩ.

Xem thêm: Đau đại tràng như thế nào

Đau bụng bất chợt và ra máu

Cụ thể là cơn đau trong dạ dày kèm đi tiêu ra máu hoặc ói ra máu. Nguyên do là vì xuất huyết nội. Cách xử trí tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện.

Đau bụng hoặc khó chịu ở bụng tái phát

Tình trạng cụ thể của cơn đau đó là bạn cảm thấy đau âm ỉ trong bao tử và tái phát sau nhiều tuần, nhiều tháng, kèm theo các triệu chứng là tiêu chảy, táo bón, đầy bụng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do bạn bị dị ứng lactose, hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn đại tràng. Biện pháp tốt nhất bạn nên thực hiện trong trường hợp này là bạn nên đến bác sĩ.

Đau bụng bất chợt ở người lớn tuổi

Cụ thể cơn đau bụng xảy ra bất chợt ở người lớn tuổi hay hút thuốc hoặc bị cao huyết áp, có thể kèm theo chóng mặt. Tình trạng này xảy ra có thể do bạn bị phình động mạch chủ bụng. Phương pháp xử lý duy nhất là bạn nên đi cấp cứu.

Xem thêm: Bị đau đại tràng nên ăn gì?

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đau đại tràng ngang và những điều cần biết
Viêm đại tràng toàn bộ là tình trạng viêm cả đại tràng phải, đại tràng trái, đau đại tràng ngang và trực tràng. Bênh viêm đại tràng thường diễn biến...
Vì sao hải sản gây rối loạn tiêu hóa?
Vì sao ăn hải sản lại dễ bị rối loạn tiêu hóa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.   Ăn hải sản dễ...
Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì
Một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ tiêu hóa chính là viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tình trạng viêm loét dạ dày ở vùng...
Viêm trợt hang vị dạ dày, chớ nên coi thường!
Viêm trợt hang vị là tính trạng niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Vậy triệu chứng viêm trợt hang vị...
Viêm trợt hang vị dạ dày có nguy hiểm không?
Hỏi: Thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, tuần trước tôi đi khám bác sĩ chẩn đoán là bị viêm trợt hang vị dạ dày. Vậy cho hỏi...
A Secret Weapon for Custom EssayThe business needs to stay a place to provide planet
Ways to Create a great Essay RapidlyWhen you own a dissertation to write in restricted
Authorship is an important ability that's applied in bunches of regions of existence, particularly for
Still another benefit of our web site could be the quickness. University function could be
Students from the your home for the exact first time will detect relational sides of
Want to Know More About Custom Writing?The ultimate purpose of our customized essay writing service