Viêm phù nề hang vị dạ dày, những điều cần biết

Cập nhật : 1:09 | 19/03/2017

Tình trạng vùng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, các mạch máu vùng viêm giãn nở do ứ máu nhiều… chính là nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết. Viêm hang vị dạ dày là gì? Nguyên nhân do đâu? Cách chữa trị dứt điểm thế nào? Đây là những câu hỏi thường gặp của bệnh nhân mắc viêm hang vị dạ dày.

Nguyên nhân, triệu chứng viêm phù nề hang vị dạ dày

  • Nguyên nhân phổ biến của bệnh viêm phù nề hang vị dạ dày là do chế độ ăn uống không hợp lý (ăn không đúng giờ, ăn nhiều thức ăn chua cay…), uống nhiều bia rượu, lạm dụng  thuốc giảm đau, kháng viêm, corticoid hay yếu tố thần kinh căng thẳng và đặc biệt viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
  • Các triệu chứng điển hình của người bị viêm phù nề hang vị dạ dày ban đầu là các cảm giác đau bụng cồn cào, nóng rát kèm theo ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn, khó tiêu.
  • Nếu bắt đầu có xuất huyết hang vị, người bệnh viêm loét hang vị dạ dày có thể nhận thấy máu trong đường tiêu hóa gây phân đen, trong nôn mửa có thể giống với bã cà phê. Một vết loét chảy máu cũng có thể làm cho người bị bệnh viêm phù nề hang vị dạ dày chóng mặt hoặc suy nhược cơ thể  ở một số trường hợp.

Điều trị viêm phù nề xung huyết hang vị

Tuỳ từng vị trí viêm trên dạ dày, như hành tá tràng, bờ cong lớn, bờ cong nhỏ, hang vị, môn vị… có tên gọi bệnh phù hợp, nhưng tựu chung lại thì vẫn là viêm dạ dày.

Cách điều trị viêm phù nề xung huyết hang vị

  • Viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết thường xuất hiện sau khi dùng rượu, bia, hóa chất, thuốc (nhất là các thuốc giảm đau chống viêm không streroid), các chất kích thích như ớt, cà phê… Việc điều trị bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị thường mất nhiều thời gian nên có tác động rất lớn tới tâm lý người bệnh.
  • Nếu người bệnh càng lo lắng thì bệnh càng lâu khỏi, thậm chí có những lúc còn cảm thấy nặng hơn. Do vậy ngoài việc tuân thủ đúng phác đồ điều trị, thời gian điều trị, chế độ ăn uống, người bị viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết cần có một tinh thần thoải mái, chế độ dinh dưỡng phù hợp. Viêm phù nề xung huyết hang vị trường hợp bệnh nhẹ đa số là lành tính, nhưng cũng có một tỷ lệ nhỏ có thể dẫn đến ung thư.

Viêm phù nề hang vị dạ dày nếu được phát hiện sớm, chữa trị kịp thời thì khả năng lành bệnh rất cao. Trường hợp để biến chứng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đau đại tràng ngang và những điều cần biết
Viêm đại tràng toàn bộ là tình trạng viêm cả đại tràng phải, đại tràng trái, đau đại tràng ngang và trực tràng. Bênh viêm đại tràng thường diễn biến...
Xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí
Đau bụng là triệu chứng đau khá phổ biến ở con người, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Với những thông tin dưới...
Vì sao hải sản gây rối loạn tiêu hóa?
Vì sao ăn hải sản lại dễ bị rối loạn tiêu hóa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.   Ăn hải sản dễ...
Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì
Một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ tiêu hóa chính là viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tình trạng viêm loét dạ dày ở vùng...
Viêm trợt hang vị dạ dày, chớ nên coi thường!
Viêm trợt hang vị là tính trạng niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Vậy triệu chứng viêm trợt hang vị...
An Indian man was summoned to provide the president a distinctive hot therapy. Michael Foucault's
After years of rigorous training, you understand how great nurses are when it has to
Live your life for a role model of what it is that you're teaching. Your
For many authors, it has changed into a fantastic source of revenue. You've surely got
The Totally free Essay Obtain Manage UpRead samples of various people's legends to possess a
The Little-Known Secrets to Writing an Essay HighOn the flip side, the selection of topics
Buying Term Papers Online Secrets That No One Else Knows AboutUse the assistance of true