Viêm loét đại tràng và Acid Folic

Cập nhật : 1:05 | 19/03/2017
Bệnh viêm loét đại tràng là một bệnh viêm đường ruột, gây viêm nhiễm mãn tính và vết thương hở trong lớp trong cùng của đại tràng và trực tràng. Hệ quả mà bệnh viêm loét đại tràng gây ra đó là có thể khiến người bệnh đau đớn và bị những biến chứng đe dọa đến tính mạng. Mặc dù hiện nay y học chưa có phương pháp chữa trị triệt để cho bệnh viêm loét đại tràng, nhưng một chế độ ăn lành mạnh và thuốc tốt có thể giúp kiểm soát được các triệu chứng của bệnh.

Triệu chứng

Những dấu hiệu phổ biến thường gặp nhất của viêm loét đại tràng là tiêu chảy ra máu và đau bụng. Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này phụ thuộc vào mức độ của sự viêm nhiễm và vùng bị ảnh hưởng.

viem-loet-dai-trang

Hình ảnh đại tràng bị viêm loét

Một số triệu chứng khác của bệnh viêm loét đại tràng bao gồm: sốt, đau nhức khớp, mất nước, giảm cân, chảy máu trực tràng, tiêu chảy thường xuyên và thiếu máu.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh đại tràng

Điều trị

  • Phương pháp điều trị viêm loét đại tràng thông thường nhất đó chính là: cân bằng thuốc, chế độ ăn uống lành mạnh và thay đổi một số thói quen trong cuộc sống.
  • Tập thể dục thể thao thường xuyên cũng có thể giảm các triệu chứng của bệnh.
  • Không uống rượu, café, hút huốc lá  và các loại thực phẩm tinh chế như  mì ống và bánh mì có thể giúp hạn chế các triệu chứng.
  • Người bệnh nên ăn trái cây và rau củ là vô cùng quan trọng, nhưng chất xơ có thể khiến bệnh viêm đại tràng nặng hơn ở một số người. Nếu trường hợp này xảy ra, người bệnh nên làm chín trái cây hay rau củ trước khi ăn sẽ giúp họ dễ dung nạp hơn.
  • Người bệnh và người nhà bệnh nhân cần chú ý rằng những thực phẩm khác như: sô cô la, chất làm ngọt nhân tạo, thức ăn cay và các loại đậu có thể làm các triệu chứng nặng thêm.

Tham khảo: Triệu chứng viêm đại tràng là gì

Acid folic

Kết quả khám xét đã cho thấy rằng rất nhiều người bị viêm loét đại tràng có lượng acid folic trong máu khá thấp. Một số loại thuốc được kê để chữa trị bệnh viêm loét đại tràng có thể làm giảm hàm lượng chất này hơn.

Viên bổ sung acid folic cũng đã được y học chứng minh có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại tràng, đặc biệt là cho những người bị viêm loét đại tràng.

Việc uống nhiều rượu bia góp phần khiến tình trạng thiếu hụt acid folic trầm trọng hơn, vì vậy mọi người nên hạn chế uống các loại nước này để tránh bệnh phát triển nặng thêm. Bên cạnh đó, trước khi bổ sung, người bệnh nên tham khảo bác sĩ trước để biết được liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Xem thêm: Cách chữa bệnh đại tràng co thắt

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đau đại tràng ngang và những điều cần biết
Viêm đại tràng toàn bộ là tình trạng viêm cả đại tràng phải, đại tràng trái, đau đại tràng ngang và trực tràng. Bênh viêm đại tràng thường diễn biến...
Xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí
Đau bụng là triệu chứng đau khá phổ biến ở con người, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Với những thông tin dưới...
Vì sao hải sản gây rối loạn tiêu hóa?
Vì sao ăn hải sản lại dễ bị rối loạn tiêu hóa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.   Ăn hải sản dễ...
Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì
Một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ tiêu hóa chính là viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tình trạng viêm loét dạ dày ở vùng...
Viêm trợt hang vị dạ dày, chớ nên coi thường!
Viêm trợt hang vị là tính trạng niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Vậy triệu chứng viêm trợt hang vị...
An Indian man was summoned to provide the president a distinctive hot therapy. Michael Foucault's
After years of rigorous training, you understand how great nurses are when it has to
Live your life for a role model of what it is that you're teaching. Your
For many authors, it has changed into a fantastic source of revenue. You've surely got
The Totally free Essay Obtain Manage UpRead samples of various people's legends to possess a
The Little-Known Secrets to Writing an Essay HighOn the flip side, the selection of topics
Buying Term Papers Online Secrets That No One Else Knows AboutUse the assistance of true