Triệu chứng bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Cập nhật : 12:59 | 19/03/2017

Các triệu chứng và cách điều trị bệnh đại tràng luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm bởi vì mặc dù đây là một bệnh không nguy hiểm, chỉ có một tỷ lệ rất thấp có thể chuyển sang ung thư đại tràng còn lại là bệnh lành tính và dễ dàng điều trị.

Những ảnh hưởng mà bệnh viêm đại tràng mang đến cho sức khỏe của người bệnh là rất lớn, cần điều trị bệnh đại tràng càng sớm càng tốt vì nó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc chuyển hóa năng lượng từ thức ăn, khiến cho cơ thể suy nhược và tinh thần mệt mỏi kéo dài.

Các triệu chứng bệnh viêm đại tràng thường gặp

 • Những khó chịu ở bụng: Do ảnh hưởng của viêm loét đến các lớp lót trong đại tràng, điều này gây ra các cảm giác khó chịu trong ổ bụng. Thậm chí gây ra chuột rút bụng.
 • Trong phân có lẫn máu: Khi các triệu chứng viêm đại tràng bắt đầu, bệnh nhân sẽ đi ngoài ra máu hoặc trong phân có mủ và chất nhầy
 • Thường có cảm giác muốn đi đại tiện: Do cảm giác sôi bụng mà bệnh nhân đạii tràng luôn muốn đi đại tiện. Thường sẽ đi ngoài nhiều lần trong ngày, trong phân có nhầy hoặc máu
 • Những thay đổi trong giấc ngủ: Các cảm giác khó chịu trong ổ bụng vẫn biểu hiện vào ban đêm khiến cho bệnh nhân ngủ không ngon giấc.
 • Giảm cân: Viêm loét làm cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và calo của cơ thể. Do bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, bệnh nhân không còn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.
 • Bệnh nhân bị mất nước: Do đi ngoài nhiều lần trong ngày dẫn đến cơ thể bị mất nước. Vì vậy, bệnh nhân hãy bổ sung nước nhiều hơn để giảm sự khó chịu trong đau dạ dày đại tràng và tránh mất nước

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Sinh hoạt khó khăn của người bệnh khi mắc đại tràng nên cần có những cách điều trị bệnh viêm đại tràng đúng cách

Xem thêm: Triệu chứng viêm loét đại tràng

Xem thêm: Triệu chứng bệnh u đại tràng

Cách điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả

Triệu chứng viêm đại tràng và cách điều trị đã được liệt kê ở trên. Hiện nay, có nhiều loại thuốc tây chữa bệnh viêm đại tràng có trên thị trường nhưng chỉ có một vài loại có công dụng và hiệu quả nhất. Một trong số đó là Tràng Vị Khang, đây là một loại thuốc đặc trị bệnh đại tràng tối ưu mà được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Lưu ý khi dùng Tràng vị khang thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Chữa bệnh đại tràng bằng thuốc nam hoặc sử dụng Tràng Vị Khang để chữa đại tràng cấp và mãn tính

  • Thành phần chính của Tràng Vị Khang bao gồm 15% ngưu nhĩ phong, 80% tá dược, 5% la liễu. Những thành phần này kết hợp với nhau tạo nên một bài thuốc vô cùng tuyệt vời để điều trị bệnh đại tràng mà không gây ra những biến chứng hay tác dụng phụ cho người sử dụng trong quá trình điều trị.
  • So với các bài thuốc khác, Tràng Vị Khang có mức độ hiệu quả và thời gian điều trị viêm đại tràng nhanh hơn đáng kể. Nếu như sử dụng đúng hướng dẫn và chỉ định của nhà sản xuất thì bệnh nhân sẽ mau chóng khỏi bệnh.
  • Trong mỗi hợp thuốc Tràng Vị Khang đều có sẵn một tờ giấy hướng dẫn sử dụng rõ ràng và cụ thể cho từng đối tượng và từng mức độ bệnh khác nhau. Lưu ý bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc trước khi dùng để tránh sử dụng sai và làm giảm hiệu quả mà thuốc mang lại.
 • Thời gian sử dụng của mỗi hộp thuốc tràng vị khang là 2 năm nên bạn có thể mua về và cất giữ trong khoảng thời gian này để xem nếu có thành viên nào không gia đình mắc phải bệnh đại tràng thì bạn đem ra sử dụng.

Ngoài vấn để sử dụng thuốc, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống những thực phẩm tốt cho bệnh đại tràng, hợp vệ sinh và thường xuyên rèn luyện thể dụng thể thao. Việc này không những giúp cho quá trình điều trị được nhanh chóng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của người bệnh khỏi rất nhiều căn bệnh khác nhau.

Xem thêm: Viêm loét đại tràng chảy máu

Khi mắc phải bệnh viêm đại tràng thì bệnh nhân cũng đừng cảm thấy hoang mang vì đây là một căn bệnh rất phổ biến.hiểu biết về triệu chứng viêm đại tràng và cách điều trị cũng như tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sỹ là người bệnh có thể hồi phục trong thời gian ngắn.

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đau đại tràng ngang và những điều cần biết
Viêm đại tràng toàn bộ là tình trạng viêm cả đại tràng phải, đại tràng trái, đau đại tràng ngang và trực tràng. Bênh viêm đại tràng thường diễn biến...
Xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí
Đau bụng là triệu chứng đau khá phổ biến ở con người, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Với những thông tin dưới...
Vì sao hải sản gây rối loạn tiêu hóa?
Vì sao ăn hải sản lại dễ bị rối loạn tiêu hóa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.   Ăn hải sản dễ...
Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì
Một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ tiêu hóa chính là viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tình trạng viêm loét dạ dày ở vùng...
Viêm trợt hang vị dạ dày, chớ nên coi thường!
Viêm trợt hang vị là tính trạng niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Vậy triệu chứng viêm trợt hang vị...
An Indian man was summoned to provide the president a distinctive hot therapy. Michael Foucault's
After years of rigorous training, you understand how great nurses are when it has to
Live your life for a role model of what it is that you're teaching. Your
For many authors, it has changed into a fantastic source of revenue. You've surely got
The Totally free Essay Obtain Manage UpRead samples of various people's legends to possess a
The Little-Known Secrets to Writing an Essay HighOn the flip side, the selection of topics
Buying Term Papers Online Secrets That No One Else Knows AboutUse the assistance of true