Viêm đại tràng nên uống thuốc gì tốt nhất?

Cập nhật : 12:59 | 19/03/2017

Viêm đại tràng uống thuốc gì hiệu quả nhất? Đây là một trong những vấn đề mà người bệnh rất quan tâm vì trên thị trường hiện nay, số lượng các loại thuốc trị viêm đại tràng là khá nhiều tuy nhiên, không phải thuốc nào cũng tốt và để trị được bệnh thì cần hiểu được bệnh.

viem-dai-trang-uong-thuoc-gi-tot-nhat

Ăn uống hợp lý và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp điều trị viêm đại tràng tốt nhất

Bệnh nhân viêm đại tràng nên uống thuốc gì ?

  • Hiện tại, trong danh mục các loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt thì có rất nhiều loại thuốc giúp người bệnh điều trị viêm đại tràng. Tuy nhiên, để có thể có đáp án tốt nhất cho câu hỏi viêm đại tràng co thắt uống thuốc gì ? Người bệnh có thể tham khảo Tràng vị khang, bởi đây là sản phẩm đã có mặt trên thị trường hơn 16 năm qua, đã được người dùng khẳng định chất lượng cũng như các bác sĩ chuyên môn khuyên dùng.
  • Được bào chế dưới dạng cốm hòa tan nên giúp bệnh nhân dễ dàng sử dụng cũng như hấp thụ thuôc một cách tốt nhất. Chính nhờ dạng cốm dễ tan này, Tràng vị khang rất thích hợp và hỗ trợ tốt những người đang điều trị bệnh viêm đại tràng mà khi đó hệ tiêu hóa đang bị tổn thương, nếu sử dụng thuốc viên sẽ có thể gây khó khăn hơn bình thường.
  • Tràng vị khang hỗ trợ điều trị trong các trường hợp viêm đại tràng mãn tính, ngộ độc thức ăn, hay những trường hợp viêm dạ dày…, hiệu quả của thuốc đã được Bộ Y Tế chứng nhận và đưa vào danh mục các loại thuốc y học cổ truyền thiết yếu, được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Xem thêm: Thuốc nam chữa viêm đại tràng mãn tính

Xem thêm: Thuốc điều trị viêm đại tràng

Những thói quen sinh hoạt cần cải thiện khi điều trị viêm đại tràng

Khi điều trị viêm đại tràng, người bệnh nên tự trang bị cho mình kiến thức cũng như tham khảo lời khuyên, tư vấn của bác sĩ trực tiếp thăm khám. Bí quyết dứt điểm viêm đại tràng là sự kết hợp giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt và sử dụng đúng liều lượng thuốc điều trị.

  • Cần tự rèn luyện cho bản thân thói quen ăn uống lành mạnh, đúng giờ, ăn chia bữa nhỏ, ăn đồ ăn mềm và không quá nhiều chất xơ, chất béo. Hạn chế đồ ăn chiên xào hoặc những đồ ăn sống như gỏi cá, tôm, nem chua…bởi những thức ăn này rất có hại khi đại tràng đang ở tình trạng bị viêm nhiễm như vậy. Ngoài ra, cũng tránh không nên dùng những loại đồ uống có gas, cồn hay chất kích thích như café, bia, rượu.
  • Tự tập cho mình thói quen đi đại tiện 1 lần/ 1 ngày là hợp lí nhất, tránh tình trạng để đi nhiều lần thành thói quen khó chữa.
  • Ngoài ra, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ là cách kết hợp với những phương pháp trên để điều trị dứt điểm chứng viêm đại tràng. Cần uống thuốc đúng giờ, đọc kĩ hướng dẫn cũng như lời dặn của bác sĩ khi dùng thuốc, nếu có điều gì bất thường cần ngay lập tức liên hệ với bác sĩ điều trị để được tư vấn.

Nhìn chung, điều trị dứt điểm viêm đại tràng cần có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Không thể chỉ quan tâm đến việc viêm đại tràng dùng thuốc gì mà còn cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đi khám đại tràng ở nơi tốt và uống thuốc đúng thời gian, liều lượng quy định.

Xem thêm: Triệu chứng viêm loét đại tràng

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đau đại tràng ngang và những điều cần biết
Viêm đại tràng toàn bộ là tình trạng viêm cả đại tràng phải, đại tràng trái, đau đại tràng ngang và trực tràng. Bênh viêm đại tràng thường diễn biến...
Xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí
Đau bụng là triệu chứng đau khá phổ biến ở con người, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Với những thông tin dưới...
Vì sao hải sản gây rối loạn tiêu hóa?
Vì sao ăn hải sản lại dễ bị rối loạn tiêu hóa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.   Ăn hải sản dễ...
Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì
Một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ tiêu hóa chính là viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tình trạng viêm loét dạ dày ở vùng...
Viêm trợt hang vị dạ dày, chớ nên coi thường!
Viêm trợt hang vị là tính trạng niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Vậy triệu chứng viêm trợt hang vị...
An Indian man was summoned to provide the president a distinctive hot therapy. Michael Foucault's
After years of rigorous training, you understand how great nurses are when it has to
Live your life for a role model of what it is that you're teaching. Your
For many authors, it has changed into a fantastic source of revenue. You've surely got
The Totally free Essay Obtain Manage UpRead samples of various people's legends to possess a
The Little-Known Secrets to Writing an Essay HighOn the flip side, the selection of topics
Buying Term Papers Online Secrets That No One Else Knows AboutUse the assistance of true