Lá vối tươi trị bệnh viêm đại tràng rất tốt

Cập nhật : 4:27 | 16/03/2017

Đây là căn bệnh khiến con người luôn lo lắng, mệt mỏi nếu không được chữa trị tận gốc. Hiện tại có nhiều phương pháp trị bệnh viêm đại tràng trong đó có phương pháp uống nước lá vối tươi đem lại hiệu quả cao.  Bên cạnh việc uống nước lá vối tươi người bệnh cũng phải có tinh thần thoải mái, không nên quá nặng nề, căng thẳng dễ khiến bệnh nặng trầm trọng hơn.

Bệnh viêm đại tràng nếu không chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng dẫn đến ung thư đại tràng – một trong 5 loại ung thư gây tử vong ở Việt Nam.

Cây vối là cây có nhiều tính dược

Trong dân gian, cây vối được người dân lấy lá để hãm nước làm nước giải nhiệt vào mỗi mùa hè. Là vối có rất nhiều các công dụng như: giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt… Ngoài ra, chất đắng chát của lá vối sẽ kích thích giúp tiết ra nhiều dịch trong quá trình tiêu hóa, cung cấp thêm các chất tannin để bảo vệ niêm mạc ruột. Ngoài ra, tinh dầu trong lá vối còn giúp kháng khuẩn và không hề gây hại cho các vi khuẩn có ích trong ruột.

la-voi-tuoi-giup-khang-khuan

Tinh dầu trong lá vối còn giúp kháng khuẩn và không hề gây hại cho các vi khuẩn có ích trong ruột (Ảnh minh họa)

Trong nghiên cứu Đông y cho biết, nụ vối và lá vối có tác dụng tốt trong việc kháng sinh các loại vi khuẩn như Gram+, Gram-, các vi trùng bạch hầu, phế cầu… và không hề gây hại cho cơ thể con người. Được biết, cây vối là một loại dược liệu có tiềm năng chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả rất cao. Những nghiên cứu về dược tính của cây vối có phát hiện được các thành phần hoạt tính của nụ vối là một hợp chất polyphenol. Đây là chất đã tạo ra hiệu ứng đảo ngược trên các tế bào ung thư  đa kháng thuốc, cần nhận biết để phát hiện sớm ung thư đại tràng.

Chữa bệnh đại tràng bằng lá vối tươi

Bệnh viêm đại tràng vô cùng nguy hiểm, người mắc bệnh viêm đại tràng cấp tính thường có các triệu chứng khó chịu trong người, đầy hơi, đau bụng âm ỉ và thường xuyên đi phân sống. Nếu không chữa trị ngay khi thấy xuất hiện những triệu chứng viêm đại tràng mãn tính cơ bản của bệnh thì bệnh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự sống của bạn.

Đã có rất nhiều người lựa chọn sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và các thực phẩm tốt cho đại tràng có sẵn hàng ngày để trị bệnh viêm đại tràng như nha đam, củ mài và trong đó có lá vối. Việc chữa trị đã mang lại hiệu quả cao. Để chữa trị bệnh đài tràng, bạn chỉ cần dùng 200g lá vối tươi xanh, vò thật nát, sau đó cho thêm vào 2 lít nước sôi và chỉ cần ngâm trong 1 giờ là có ngay thứ nước vối hữu ích. Bạn có thể dùng nước vối này thay nước lọc uống trong ngày để giải nhiệt và trị bệnh đại tràng.

la-voi-tuoi-tot-cho-benh-dai-trang

Người bị bệnh đại tràng uống lá vối tươi trong một thời gian sẽ giúp bệnh thuyên giảm(Ảnh minh họa)

Ngoài việc cách chữa trị bệnh viêm đại tràng, lá vối còn có công dụng chữa các loại bệnh khác như: hỗ trợ điều trị bệnh tăng mỡ máu bằng 15-20g nụ vối. Chỉ cần hãm để lấy nước uống giải nhiệt trong nhiều ngày và dùng thường xuyên thì bệnh sẽ thuên giảm nhanh chóng. Với những người bị bệnh mỡ máu cao thì nên dùng một loại trà được chế từ 5 loại: nụ vối, kim ngân hoa, hoa cúc, hoa đại, hoa mộc miên. Đây sẽ là loại trà có hương vị và mùi hương dễ chịu nhất lại có công dụng giảm lượng mỡ thừa trong máu.

Đối với những người bị bệnh viêm đại  tràng đi ngoài phân sống, người bị đầy bụng khó tiêu cũng có thể dùng nụ vối, lá vối, vỏ cây vối dể hãm lấy nước uống trong 2-3 ngày là bệnh sẽ được chữa trị khỏi ngay lập tức.

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đau đại tràng ngang và những điều cần biết
Viêm đại tràng toàn bộ là tình trạng viêm cả đại tràng phải, đại tràng trái, đau đại tràng ngang và trực tràng. Bênh viêm đại tràng thường diễn biến...
Xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí
Đau bụng là triệu chứng đau khá phổ biến ở con người, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Với những thông tin dưới...
Vì sao hải sản gây rối loạn tiêu hóa?
Vì sao ăn hải sản lại dễ bị rối loạn tiêu hóa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.   Ăn hải sản dễ...
Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì
Một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ tiêu hóa chính là viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tình trạng viêm loét dạ dày ở vùng...
Viêm trợt hang vị dạ dày, chớ nên coi thường!
Viêm trợt hang vị là tính trạng niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Vậy triệu chứng viêm trợt hang vị...
An Indian man was summoned to provide the president a distinctive hot therapy. Michael Foucault's
After years of rigorous training, you understand how great nurses are when it has to
Live your life for a role model of what it is that you're teaching. Your
For many authors, it has changed into a fantastic source of revenue. You've surely got
The Totally free Essay Obtain Manage UpRead samples of various people's legends to possess a
The Little-Known Secrets to Writing an Essay HighOn the flip side, the selection of topics
Buying Term Papers Online Secrets That No One Else Knows AboutUse the assistance of true