Đau hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Cập nhật : 3:26 | 14/03/2017

Hỏi: Tôi nội soi phát hiện bị viêm hang vị dạ dày. Xin cho hỏi bệnh đau hang vị dạ dày có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào? (Nguyễn Văn Hy, 32 tuổi, Hà Nội).

Đau hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa dạ dày, nguyên nhân gây viêm loét hang vị dạ dày rất đa dạng, có thể do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori), ngộ độc thức ăn, dùng nhiều các thuốc kháng viêm giảm đau, do uống rượu, bia nhiều hoặc tâm lý căng thẳng kéo dài, stress.

Đau hang vị dạ dày có nguy hiểm không

Khi bị viêm hang vị dạ dày, đa số người bệnh sẽ thắc mắc là không biết “đau hang vị dạ dày có nguy hiểm không?”, “có biến chứng gì không?”. Dưới đây là những biến chứng thường gặp:

 • Hẹp môn vị: Biểu hiện đau bụng và nôn ói rất dữ dội, đặc biệt bệnh nhân ói ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối.
 • Thủng dạ dày: Bệnh nhân đột ngột có cơn đau dữ dội như dao đâm, bụng gồng cứng như gỗ, phải được phẫu thuật kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
 • Xuất huyết tiêu hóa: Là biến chứng thường gặp nhất, biểu hiện ói ra máu và đi cầu phân máu có thể máu đỏ, hoặc phân có màu đen hôi thối.
 • Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày là một dạng ung thư rất thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa và cũng là một trong những biến chứng của các bệnh lý lành tính ở dạ dày mà không được điều trị triệt để.

 

Hẳn bây giờ bạn đã có thể biết rõ là đau hang vị dạ dày có nguy hiểm không rồi phải không? Chính vì vậy, tất cả chúng ta đều không nên chủ quan với căn bệnh này.

 

Cách điều trị đau hang vị dạ dày bằng chuối và mật ong

Đau hang vị dạ dày có nguy hiểm không

 

 1. Nguyên liệu
  • Chuối  tiêu xanh, non (khi chất nhầy vẫn còn phía trong)
  • Mật ong
 2. Cách làm
  • Sau khi tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát, chuối xanh đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột.
  • Trộn bột chuối với mật ong, ve thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn.

Ngoài chuối và mật ong, trong Đông Y còn có một số bài thuốc chữa bệnh viêm hang vị dạ dày khác đã được chứng minh tính hiệu quả. 

Đau hang vị dạ dày có nguy hiểm không là lo lắng của đa số người bệnh. Mọi người nên có cách phòng tránh phù hợp, tránh để xảy ra biến chứng rất nguy hiểm.

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đau đại tràng ngang và những điều cần biết
Viêm đại tràng toàn bộ là tình trạng viêm cả đại tràng phải, đại tràng trái, đau đại tràng ngang và trực tràng. Bênh viêm đại tràng thường diễn biến...
Xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí
Đau bụng là triệu chứng đau khá phổ biến ở con người, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Với những thông tin dưới...
Vì sao hải sản gây rối loạn tiêu hóa?
Vì sao ăn hải sản lại dễ bị rối loạn tiêu hóa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.   Ăn hải sản dễ...
Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì
Một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ tiêu hóa chính là viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tình trạng viêm loét dạ dày ở vùng...
Viêm trợt hang vị dạ dày, chớ nên coi thường!
Viêm trợt hang vị là tính trạng niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Vậy triệu chứng viêm trợt hang vị...
An Indian man was summoned to provide the president a distinctive hot therapy. Michael Foucault's
After years of rigorous training, you understand how great nurses are when it has to
Live your life for a role model of what it is that you're teaching. Your
For many authors, it has changed into a fantastic source of revenue. You've surely got
The Totally free Essay Obtain Manage UpRead samples of various people's legends to possess a
The Little-Known Secrets to Writing an Essay HighOn the flip side, the selection of topics
Buying Term Papers Online Secrets That No One Else Knows AboutUse the assistance of true