Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng không thể bỏ qua

Cập nhật : 3:51 | 13/03/2017

Vậy biểu hiện của bệnh viêm đại tràng là gì? Dưới đây là một số thông tin hữu ích về căn bệnh mãn tính này mà bạn có thể tham khảo từ đó có những phương pháp phòng và điều trị thích hợp.

Viêm đại tràng là căn bệnh thường gặp nhất là cuộc sống hiện đại, con người ăn uống với chế độ cũng như thời gian biểu không phù hợp.

Viêm đại tràng căn bệnh lành tính nhưng không thể coi thường:

Đại tràng (phần cuối của đường ống tiêu hoá) dân gian gọi là ruột già. Đây cũng là bộ phận phân huỷ thức ăn cuối cùng, đường ống dẫn chất thải ra ngoài nên dễ nảy sinh viêm nhiễm gọi là viêm đại tràng. Thông thường con người mắc bệnh viêm đại tràng là do thói quen ăn uống thất thường, mất vệ sinh tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, vi rút… sinh sôi, phát triển và tấn công gây nên bệnh.

biểu hiện của bệnh viêm đại tràng

Mặc dù đây là căn bệnh không gây nguy hiểm đển tính mạng của con người khi ở giai đoạn đầu nhưng nếu bạn không phát hiện sớm thông qua những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng và có những phương pháp điều trị hiệu quả thì dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khôn lường.

Các biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mà bạn nên biết:

Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm đại tràng có những biểu hiện giống một số căn bệnh về hệ tiêu hoá như đau dại dày, viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hoá… vì vậy xác định và chuẩn đoán đúng bệnh sẽ giúp ích rất nhiều góp phần sử dụng thuốc điều trị bệnh đại tràng hiệu quả căn bệnh này.

  • Khi bị viêm đại tràng cơ thể sẽ có những biểu hiện bên ngoài rất dễ nhận biết như: mệt mỏi, chán ăn, ngủ không sâu giấc dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ, suy sụp tinh thần có thể có những cơn sốt nhẹ.
  • Với những trường hợp nặng thì biểu hiện của bệnh viêm đại tràng cũng rõ rệt hơn như: giảm cân nhanh chóng, hay chóng mặt do thiếu máu. Trong trường hợp này bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và chữa trị bệnh viêm đại tràng kịp thời.
  • Đau bụng viêm đại tràng cũng là một trong những biểu hiện rõ rệt của căn bệnh mãn tính này, những cơn đau quặn hoặc âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc theo khung đại tràng, hoặc hố chậu trái, phải. Cơn đau có thể nặng hay nhẹ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Ngoài ra, bệnh còn kèm theo biểu hiện mót đi ngoài, khi đi được thì bớt đau nhưng chúng cũng rất dễ tái phát.
  • Một biểu hiện của bệnh viêm đại tràng nữa là cảm giác bụng luôn chướng khí, căng tức khó chịu, những triệu chứng này xuất hiện khá nhiều lần trong ngày.
  • Ngoài ra, những bệnh nhân bị viêm đại tràng thường có dấu hiệu cơ thể mất nước nhanh chóng gây nóng ruột, khó chịu ở vùng bụng dưới.
  • Đặc biệt, đại tiện thất thường cũng là một biểu hiện viêm đại tràng mà bệnh nhân có thể nhận biết dễ dàng. Bệnh nhân thường đi ngoài phân lỏng 6 – 10 lần/ngày. Quan sát phân thấy có chất nhầy cộng máu.

Tuỳ thuộc vào cơ thể mỗi người và mức độ nặng, nhẹ của bệnh mà có những tần xuất xuất hiện những biểu hiện viêm đại tràng khác nhau. Bạn cần thường xuyên theo dõi, lắng nghe, hiểu rõ cơ thể để có những phương án khám chữa bệnh nhanh và kịp thời.

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đau đại tràng ngang và những điều cần biết
Viêm đại tràng toàn bộ là tình trạng viêm cả đại tràng phải, đại tràng trái, đau đại tràng ngang và trực tràng. Bênh viêm đại tràng thường diễn biến...
Xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí
Đau bụng là triệu chứng đau khá phổ biến ở con người, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Với những thông tin dưới...
Vì sao hải sản gây rối loạn tiêu hóa?
Vì sao ăn hải sản lại dễ bị rối loạn tiêu hóa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.   Ăn hải sản dễ...
Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì
Một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ tiêu hóa chính là viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tình trạng viêm loét dạ dày ở vùng...
Viêm trợt hang vị dạ dày, chớ nên coi thường!
Viêm trợt hang vị là tính trạng niêm mạc dạ dày bị những xước nhẹ cũng tương tự như bạn bị sước da. Vậy triệu chứng viêm trợt hang vị...
An Indian man was summoned to provide the president a distinctive hot therapy. Michael Foucault's
After years of rigorous training, you understand how great nurses are when it has to
Live your life for a role model of what it is that you're teaching. Your
For many authors, it has changed into a fantastic source of revenue. You've surely got
The Totally free Essay Obtain Manage UpRead samples of various people's legends to possess a
The Little-Known Secrets to Writing an Essay HighOn the flip side, the selection of topics
Buying Term Papers Online Secrets That No One Else Knows AboutUse the assistance of true