Bật mí: Cách điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Cập nhật : 10:10 | 13/03/2017

Với người bị viêm đại tràng, cần có cách điều trị viêm đại tràng mãn tính sớm để không còn ăn uống phải kiêng khem, hay thường xuyên bị các cơn đau quằn quại hành hạ và hàng loạt các vấn đề về tiêu hóa.

Vì vậy, bất cứ ai bị bệnh cũng luôn tìm đủ các phương pháp điều trị viêm đại tràng mãn tính. Trong quá trình chữa bệnh, các bác sỹ chuyên khoa sẽ dựa vào tình hình nặng hay nhẹ của của từng bệnh nhân để có những phương án điều trị cụ thể. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng nên biết những chức năng, cơ chế hoạt động của đại tràng để phối hợp với các bác sỹ để bệnh nhanh khỏi

Để có cách điều trị viêm đại tràng mãn tính, cần hiểu đại tràng có vai trò gì?

Đại tràng là đoạn cuối của ống tiêu hóa, đại tràng nối với ruột non bằng ruột kết. Độ dài trung bình của đại tràng khoảng 1,5 m và thực hiện những chức năng:

  • Đại tràng là nơi tiếp nhận và tiêu hóa phần thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non: chất xơ, đạm, mỡ,… ở phần đại tràng.
  • Hấp thụ những dưỡng chất, vitamin còn lại để đưa vào máu.
  • Tiết dịch đại tràng để bảo vệ niêm mạc ruột và làm mềm phân.
  • Một chức năng quan trọng của đại tràng là tổng hợp hai loại vitamin quan trọng là vitamin B và chuyển đổi từ vitamin K1 thành K2.

Đại tràng có chức năng tận thu chất dinh dưỡng còn lại sau khi được tiêu hóa ở ruột non, thu dọn và tống cặn bã ra ngoài. Trong trường hợp cặn bã không được tống hết ra ngoài do chức năng đại tràng bị suy giảm thì, phân ứ đọng từ đại tràng xuống trực tràng, lâu ngày sẽ thành các ổ viêm nhiễm tạo các ổ loét đại tràng. Nghiêm trọng hơn, toàn bộ cơ thể sẽ bị nhiễm độc, từ tế bào đến các mô (tổ chức), các cơ quan, cơ thể sẽ bị suy sụp nhanh chóng.

Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng mãn tính: Gia tăng lợi khuẩn đường ruột

Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng mãn tính: sự thật là đường ruột có thể làm tốt các chức năng của nó là nhờ hoàn toàn nhờ vào hệ vi sinh vật trong đường ruột. Có 2 loại là: vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) và vi khuẩn có hại, hiển nhiên là các lợi khuẩn đã giúp cho đại tràng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Lợi khuẩn tác động theo nhiều cơ chế khác nhau:

  • Thứ nhất, chúng hoạt động như một rào cản làm thành một lớp lót đường ruột ở vị trị sát lớp lông nhung và thông qua sự ức chế cạnh tranh giúp ngăn chặn không cho các vi khuẩn loại từ lòng ống ruột (luminal bacteria) đi tới được lớp đệm niêm mạc và gây kích thích hệ thống miễn dịch niêm mạc.
  • Thứ hai, các lợi khuẩn làm tăng cường sản xuất chất nhầy (niêm dịch) qua đó đại tràng sẽ có được lớp chất nhầy dày hơn, giúp bảo vệ chống lại các vi khuẩn xâm lấ. Lợi khuẩn có thể thay đổi kết cấu của chất nhầy qua đó làm thay đổi các kiểu bám dính của vi khuẩn có tác dụng lớn trong quá trình điều trị viêm đại tràng mãn tính.
  • Thứ ba, lợi khuẩn làm cho hệ miễn dịch niêm mạc đường ruột của người viêm đại tràng tiết ra các kháng thể bảo vệ  (globulin miễn dịch –Ig) như là IgA và một loạt các chất kháng khuẩn (như là  loại có bản chất peptide gọi là defensin và bacteriocin là loại được tổng hợp bởi vi khuẩn để ức chế các vi khuẩn cạnh tranh khác)  vào trong ống ruột.
  • Nguyên tắc trị viêm đại tràng mãn tính thứ tư, các lợi khuẩn làm thay đổi chức năng hệ miễn dịch niêm mạc giúp chống. Đặc biệt lợi, khuẩn có thể kích thích các tế bào đuôi gai (dendritic cells) làm cho chúng ít phản ứng đối với các vi khuẩn trong ống ruột, cơ chế này có rất quan trọng đối với bệnh đại tràng.

 

Trong đường ruột có hai chủng khuẩn quan trọng là: Bifidobacterium và Lactobacillus. Trong đó, Bifidobacteriumchiếm 99,9% và sống chủ yếu ở đại tràng. Chính vì vậy, bệnh nhân nếu muốn trị viêm đại tràng mạn tính thì cần bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium.

Trong công trình nghiên cứu nổi tiếng của Tiến sĩ Nhật Bản Tomotari Mitsuoka năm 1978, các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng dùng liều cao của hỗn hợp nhiều loại lợi khuẩn kết hợp với prebiotic rất hiệu quả trong việc điều trị tiêu chảy và điều trị viêm đại tràng mãn tính, giảm viêm ở người mắc viêm đường ruột, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, biến chứng sau khi phẫu thuật do viêm loét đại tràng và và tăng cường sức khỏe của thành ống tiêu hóa.

Tràng Vị Khang – Bí kíp điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Để điều trị viêm đại tràng mạn tính, bạn cần tập trung vào 2 yếu tố: Đầu tiên bạn phải dùng THUỐC ĐIỀU TRỊ. Và yếu tố thứ hai để điều trị tận gốc căn bệnh này, ngăn ngừa tái phát thì bạn cần tập trung nâng cao và điều hòa Tạng Tỳ và Đại tràng.

cách điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

  • Đây là sản phẩm thuốc đặc trị dùng để điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính đã được đông đảo bác sĩ, dược sĩ, bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong suốt 16 năm qua. Sản phẩm Phong liễu Tràng Vị Khang cũng đã được Bộ Y Tế đưa vào danh mục thuốc thiết yếu trong các bệnh viện trên toàn quốc. Tràng Vị Khang nguồn gốc thảo dược, giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá và điều hòa chức năng sinh lý dạ dày – ruột, đặc trị viêm đại tràng mãn tính.
  • Đặc biệt, Tràng Vị Khang được bào chế dưới dạng cốm hòa tan, giúp bệnh nhân hấp thụ thuốc dễ dàng và nhanh hơn. Điều này rất tốt đối với các bệnh nhân bị các bệnh lý về đường tiêu hóa; khi mà hệ tiêu hóa đang bị tổn thương, việc hòa tan và hấp thu thuốc trở nên khó khăn hơn bình thường.

Tóm lại, chữa viêm đại tràng mạn tính không thể bỏ qua việc bổ sung lợi khuẩn kết hợp với chế độ ăn uống khoa học điều độ cộng với việc dùng Tràng Vị Khang kiên trì đều đặn đây là một yếu tố quan trọng nhất trong quá trình điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Truy tìm thủ phạm gây bệnh viêm đại tràng mãn tính
Vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, nấm, bệnh Crohn, xạ trị… đều có thể trở thành những nguyên nhân bị viêm đại tràng mãn tính là những “mầm mống”. Bệnh...
Triệu chứng bệnh viêm đại tràng mãn tính bạn cần biết
Bệnh viêm đại tràng mãn tính có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế nắm được triệu chứng bệnh viêm đại tràng mãn tính sẽ giúp bạn...
Thuốc nam chữa viêm đại tràng mãn tính
Thuốc nam chữa viêm đại tràng mãn tính luôn được người bệnh ưu tiên sử dụng trước khi tìm đến thuốc tây. Bên cạnh những loại thuốc được kiểm chứng...
Thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả đem sức khoẻ tốt
Hiện nay, có rất nhiều phương thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính được nghiên cứu và giới thiệu trên thị trường. Viêm tràng mãn tính đang là nỗi ám...
Tìm hiểu rõ hơn về bệnh viêm đại tràng mãn tính
Biểu hiện bệnh viêm đại tràng mãn tính là rối loạn tiêu hoá, chướng bụng, đau bụng, phân rối loạn (khi lỏng, khi nát, khi táo), không thoải mái sau...
An Indian man was summoned to provide the president a distinctive hot therapy. Michael Foucault's
After years of rigorous training, you understand how great nurses are when it has to
Live your life for a role model of what it is that you're teaching. Your
For many authors, it has changed into a fantastic source of revenue. You've surely got
The Totally free Essay Obtain Manage UpRead samples of various people's legends to possess a
The Little-Known Secrets to Writing an Essay HighOn the flip side, the selection of topics
Buying Term Papers Online Secrets That No One Else Knows AboutUse the assistance of true